YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn Bung

Thứ Tư, 07/07/2010 01:31

916 xem

0 Bình luận

(0)

0

Công việc đi chợ tưởng như nhẹ nhàng, nhưng đôi khi khiến bạn mệt mỏi và đau đầu vì không biết sẽ phải nấu món gì? Với kiểu thời tiết hơi se lạnh của miền Bắc hiện nay những món canh hầm nóng hổi như sườn bung này sẽ rất thích hợp đấy.
Nguyên liệu:
500g sườn non
2 miếng đậu hũ rán
2 cây dọc mùng
3 cây mùi tàu
1 quả dừa xiêm
Dầu ăn, 1 thìa súp nghệ băm, 10g hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp nước mắm.
Thực hiện:
Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 3cm rồi ướp với tất cả các loại gia vị, để khoảng 30 phút.
Đậu hũ rán thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch. thái miếng xéo.
Mùi tàu thái nhuyễn, dừa xiêm chặt lấy nước.
Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút sườn non vào xào sẵn. Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chín mềm.
Cho đậu hũ rán và dọc mùng vào nấu thêm 1 phút trên lửa lớn, tắt bếp. Bày sườn ra tô, rắc ngò gai thái nhuyễn lên mặt.
Lưu ý:
Bạn cần chú ý đến mức nước trong nồi khi nấu. Nếu thấy nước cạn, bạn phải cho thêm nước dừa vào.
Thưởng thức:
Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước ngắm nguyên chất pha ớt thái khoanh.
Theo Mùi vị

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading