Bánh chuối cuốn trứng

Thứ Ba, 28/04/2009 07:35

2,659 xem

0 Bình luận

(0)

4562

-  Bơ tươi tùy ý.

- Để chảo (không dính) trên lửa nhỏ, làm nóng chảy một hoặc 1/2 muỗng cà phê bơ cho mỗi lần đổ, đổ bột trứng thành từng tấm thật mỏng.

B. Chuối chiên:

- Chuối chín, đường cát hoặc mật ong , nước cốt chanh, bơ tươi.

- Lột vỏ chuối, xẻ dọc chuối thành lát dày khoảng sáu - bảy ly.

- Làm nóng chảy ít bơ vừa đủ láng chảo, nhỏ lửa, cho vào vài lát chuối (không chồng lên nhau), rắc đều ít hột đường hoặc thoa đều ít mật ong, vài giọt chanh lên từng miếng chuối, đậy nắp chảo trong vài phút cho đường tan, chuối mềm, dậy mùi thơm. Có thể làm bằng lò viba với đĩa thủy tinh chuyên dùng.

C. Gói  bánh: đặt lát chuối vào vỏ bánh cuốn lại, tùy thích cắt xén hai đầu vỏ bánh cho đẹp mắt, cho ra đĩa. Rắc lên ít dừa nạo, gừng non cắt sợi nhuyễn. Nếu thích, sau khi cuốn, cho bánh vào chảo để nhỏ lửa cho hơi nám mặt, bánh sẽ thơm hơn.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading