YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cho Người Sành Ăn

Thứ Tư, 31/12/2008 08:08

894 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hãy thưởng thức các loại thịt đặc sản như: ngựa, đà điểu, cừu với công thức chế biến của Nhật, Pháp…

Bánh thịt cừu (kiểu Nhật)

Nguyên liệu:

500g thịt cừu, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê gừng, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu trắng (hoặc sake), 1 quả trứng gà, dầu ăn, 2 thìa súp vừng trắng.

Thực hiện:

Hành tây, gừng và thịt cừu băm nhuyễn. Cho thịt cừu vào tô cùng hành tây, gừng, nước tương, rượu trắng, trứng gà, 1 thìa súp dầu ăn, trộn đều. Nắn thành bánh, rán vàng trong chảo nhiều dầu. Vớt ra để trên giấy thấm dầu. Vừng trắng rang trên chảo khô đến khi vàng thơm. Lăn bánh thịt vào vừng choáo đều, đẹp mắt. Khi ăn, dùng dao thái thành miếng nhỏ. Có thể chấm với nước tương, sốt mayonnaise.

Mách bạn:

Để giảm ngán ngấy khi dùng các món rán, bạn có thể dọn kèm một ít rau xà lách, cà chua, rưới thêm ít giấm.


Đà điểu nấu Panaeng

Nguyên liệu:

500g thịt đà điểu, 400ml nước cốt dừa, ½ thìa cà-phê mắm ruốc, 3 quả ớt khô, 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt rau mùi, 1 thìa cà-phê hạt thì là, 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 cây sả, 10g riềng, lá chanh, dầu ăn.

Thực hiện:

Hành tím và tỏi bóc vỏ, riềng gọt vỏ thái nhỏ cùng sả. Đun nóng chảo, cho hành, tỏi, sả, riềng, ớt khô vào rang thơm, đem xay nhuyễn. Thịt đà điểu thái khối vuông vừa ăn.

Đun nóng hai thìa súp dầu ăn, cho thịt đà điểu vào đảo săn lại. Thêm nước cốt dừa và gia vị xay ở bước 1 vào. Để lửa vừa. Nêm nước mắm, mắm ruốc, đường, hạt rau mùi và thì là. Nấu cho phần nước hơi sánh lại.

Thêm ớt chuông và củ hành tây thái thanh dài hoặc miếng vuông vừa ăn vào, nấu đến khi vừa chín tới. Cuối cùng, rải ít lá chanh thái sợi vào tạo hương thơm. Dùng nóng với cơm trắng.



Đà điểu cuộn thịt xông khói (kiểu Pháp)

Nguyên liệu:

400g thịt đà điểu, 150g thịt xông khói, 100g cà chua bi, 2 thìa súp bơ, 200ml sữa tươi, 1 thìa súp bột mỳ, ½ thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê lá thơm, hạt nêm, xà-lách, dầu ăn.

Thực hiện:

Thái thịt đà điểu thành khối hình chữ nhật, ướp tỏi. Lấy một lát thịt xông khói quấn quanh thịt đà điểu. Đem nướng hoặc rán trong chảo với ít dầu ăn, để nhỏ lửa, đến khi chín vừa, phần thịt xông khói vàng giòn. Đun nóng bơ trong chảo, cho bột mỳ vào rang vàng, thêm sữa tươi, 1 thìa cà-phê hạt nêm, lá thơm. Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại. Xếp từng lá xà-lách, cà chua bi rửa sạch, thái đôi ra đĩa, cho những cuộn thịt lên, rưới nước sốt kem bước 2 trước khi dùng.

Dùng nóng với bánh mỳ, có thể dọn kèm muối tiêu.

Mách bạn:

Trong khi nướng hoặc rán, bạn có thể giữ cố định phần thịt xông khói để không bung ra bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào thịt.


Đà điểu xào bông cải

Nguyên liệu:

400g thịt đà diểu, 200g bông cải xanh, 1 quả ớt đỏ, 2 lát gừng, 1 cây hành lá, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước tương, 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê bột năng, dầu ăn, tiêu, muối.

Thực hiện:

Thịt đà điểu thái khối vuông vừa ăn, bột năng khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chần qua nước sôi cho đến khi vừa chín tới. Ớt đỏ, hành lá bỏ rễ và gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Đun nóng một thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm thịt đà điểu vào xào cho vừa sưn lại, thêm1/2 bát nước, dầu hào, đường. Khi thịt hơi ráo, cho bông cải vào đảo đều. Múc ra đĩa, thêm ớt, hành lá, gừng. Đun nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, giấm đỏ.

Mách bạn:

Để bông cải xanh mướt khi chần, hãy cho một chút dầu ăn vào nồi nước. Sau đó, vớt bông cải ra, xả qua nước lạnh để bông cải xanh, giòn.



Thịt ngựa steak

Nguyên liệu:

4 miếng thịt phi lê ngựa ( khoảng 150g/miếng), 2 tép tỏi băm nhuyễn, 4 thìa súp nước tương, 2 thìa súp rượu trắng, 1 thìa súp đường, 4 thìa súp giấm, ½ củ cà rốt, ½ củ gừng, 1 thìa súp dầu ăn, 2 cây hành lá.

Thực hiện:

Ướp thịt với tỏi, nước tương,rượu trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Hòa tan đường trong giấm, cho cà-rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi vào ngâm khoảng 10 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào rán vàng hai mặt cho vừa chín tới, khoảng 2 phút mỗi mặt. Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên, dọn kèm cả-rốt và gừng ngâm chua. Chấm kèm nước tương. Có thể ăn với cơm trắng. Nếu thích, bạn có thể lấy nước ướp thịt làm sốt.

Mách bạn:

Bạn cũng có thể cho thịt lên nướng trên vỉ than. Khi thịt gần chín, phết nước ướp hay phết dầu ăn lên mặt để thịt không quá khô.



Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading