Cá chẽm áp chảo sốt rượu vecmut
Khẩu phần: 4 người.
Nguyên liệu:
4 miếng phi lê cá chẽm, mỗi miếng 180g
200g cải bó xôi (dùng để xào)
Rau mầm
Bông cải trắng nghiền:
1 bắp bông cải
250ml kem
1lít sữa
Muối, tiêu và hạt nhục đậu khấu
200g bơ
Cách thực hiện: Bông cải luộc chín, nghiền nát và trộn với kem, sữa, hạt nhục đậu khấu. Nấu hỗn hợp, trộn đều tay và cho bơ vào. Nấu đến khi hỗn hợp mịn, vừa ăn là được.
Sốt:
10 củ hành đỏ
1 tép tỏi
200ml rượu vecmut
2g nghệ
1lít nước cốt rau quả
500ml kem
50g bơ
Cách thực hiện: Phi hành tỏi với bơ và cho nghệ vào nấu đến khi mềm ( khoảng 5 phút ), cho rượu vào, bớt lửa. Khi hỗn hợp sắc lại còn phân nữa, cho kem vào, để lửa cho sắc xuống 1/3.
Cá chẽm ướp muối tiêu, chiên/áp chảo vàng giòn.
Bày cá ra đĩa, trang trí như trong ảnh, cho nước sốt lên trên cùng.
Thực hiện: Đầu bếp nhà hàng Signature - Khách sạn Shertaton.
Gia Bảo ghi
Danh mục bài viết
Bình luận