YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thăn bò chiên tiêu xốt vang

Thứ Tư, 22/04/2009 09:31

1,002 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chà xát lên hai mặt thịt 1/4 muỗng cà phê tiêu mới xay + 1/4 muỗng cà phê muối, rồi quét lên một lớp xì dầu ngon, sau đó xát tiêu một lần nữa. Lưu ý: đừng dùng nhiều tiêu quá, thịt sẽ đắng, để thịt ướp qua 30 phút.

Cho vào chảo lượng dầu vừa đủ láng chảo, chiên vừa lửa cho vàng hai mặt, thịt chín đều. Nếu muốn ăn tái thì chiên nhanh với lửa hơi lớn cho vàng mặt ngoài, trong chín tái. Cho thịt ra đĩa.

Làm xốt tiêu với rượu vang: một chén gồm ớt chuông xanh đỏ, tỏi tây, nấm đông cô hoặc nấm mỡ cắt hột lựu, phân lượng bằng nhau; một nhánh tiêu xanh.

Phi thơm 1 - 2 muỗng xúp dầu ăn với 1/2 muỗng cà phê tiêu hột xanh để nguyên hột, lưu ý không để cháy tiêu. Cho phần nấm, ớt, tiêu xanh vào 50cc rượu vang đỏ(*), 30g bơ tươi, đảo đều cho bơ tan rồi cho vào một chén nước dùng heo bò tùy ý. Để sôi khoảng một phút, sau cùng rắc vào một - hai muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều cho xốt hơi sánh lại là được.

Trải xốt nóng lên đĩa thịt, rắc thêm chút tiêu bột, ăn với bánh mì nóng.

Cẩm Tuyết

(*) Có thể mua rượu vang đỏ Đà Lạt chai nhỏ 200ml. Bảo quản trong tủ lạnh sau khi khui để dùng dần, không nhất thiết phải mua vang ngoại.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading