YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trổ Tài Làm Kimbab

Thứ Tư, 30/06/2010 01:20

975 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là món ăn nổi tiếng thứ hai (sau kim chi) của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, Kimbab có vẻ gần giống với món Sushi của Nhật Bản, nhưng cách chế biến thì đơn giản hơn…

Nghe tên có vẻ xa lạ thế nhưng thực ra nguyên liệu để làm món ăn này rất dễ kiếm, lại không mất nhiều thời gian... Không cần phải ra nhà hàng, mà vẫn có thể thưởng thức vậy tại sao bạn không thử vào bếp cùng Tạp chí Món ngon để chế biến món ăn này?
alt
Nguồn: kokotaru.com
Nguyên liệu:

- Gạo (loại dẻo, thơm)

- Lá rong biển khô (cái này bạn có thể tìm mua trong siêu thị)

- Cà rốt

- Dưa chuột

- Rau cải

- Trứng

- Xúc xích

- Dầu vừng

- Muối

Thực hiện:

- Nấu cơm dẻo, tơi, các hạt cơm không dính bết lại với nhau, sau đó xới ra, để nguội một lát rồi trộn đều với một chút dầu vừng và muối.

- Trứng đánh lên, cho ít gia vị vào rồi tráng thật mỏng, sau đó cắt sợi dài.

- Cà rốt cũng cắt sợi dài, rau cải chẻ nhỏ rồi đem xào sơ qua hoặc luộc với nước muối nhạt.

- Dưa chuột cắt thành những lát nhỏ, dài.

- Xúc xích chẻ ra thành 4 phần theo chiều dài, hoặc cũng thái sợi.
alt
Nguồn: tapchilamdep.com

Sau khi chuẩn bị xong tất cả bạn trải lá rong biển ra (nếu mới làm, bạn nên sử dụng mành cuốn bằng tre hoặc giấy nhôm lót ở dưới để cuốn dễ và chặt tay

- Dàn một lớp cơm lên khoảng 2/3 lá (không nên quá dày)

- Lần lượt xếp các sợi nguyên liệu lên trên, mỗi thứ một ít.

- Từ từ cuộn tròn tấm rong biển lại. Vừa cuốn chặt tay vừa để ý không cho các nguyên liệu bị xô lệch.

- Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh có độ dày 1 - 1,5cm và bày ra đĩa.

Giờ thì bạn có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy!

Lưu ý: Bạn có thể tự mình biến tấu bằng cách thay các nguyên liệu trứng, xúc xích bằng chả, giò hoặc thịt... tùy vào khẩu vị rồi thưởng thức xem sao nhé!

Bạn cũng có thể dùng món này ngay tại nhà cùng gia đình hoặc chuẩn bị món này để đem đến cơ quan ăn trưa thay cho những suất cơm hộp. Chắc chắn các đồng nghiệp của bạn sẽ muốn thử đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
Huệ Lương
TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading