Canh Bí Ngòi Cuốn Tôm

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,790 xem

0 Bình luận

(0)

1473

Canh bí ngòi cuốn tôm ngon, mát, bổ sẽ giúp bé yêu ăn nhiều hơn.

alt
Nguồn ảnh: sinhcon

Nguyên liệu:


- 300g bí ngòi xanh

- 300g tôm bạc

- 100g hành lá

- 1 thìa súp hạt nêm

- 1 thìa cà phê tiêu xanh

- 1,5 lít nước

Cách làm:


- Rửa sạch mướp tây, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài. Hành lá chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo

- Tôm quết nhuyễn, trộn với tiêu và một thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, vo thành từng viên tròn nhỏ. Cho tôm viên vào giữa miếng mướp, cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại

- Đun sôi nước, cho mướp cuốn tôm vào, nấu khoảng 5 phút, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, nhấc xuống - Múc canh mướp cuộn tôm ra bát lớn, rắc hành lá, tiêu vào. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.


PV

Tổng hợp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading