Bánh Chocolate dâu rừng
Món bánh kết hợp giữa chocolate đen, kem tươi… và đặc biệt là dâu rừng - sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ và thích thú.
* Nguyên liệu:
Chocolate đen: 300g
Đường: 100g
Lòng đỏ trứng: 4 quả
Lòng trắng trứng: 4 quả
Chất làm đông (gelatine): 8g
Kem tươi: 500g
Dâu rừng: 300g
Bánh bông lan 1 ổ
* Chế biến:
Cách làm hỗn hợp bánh:
Làm tan chảy chocolate.
Khuấy lòng đỏ trứng với 50g đường cách thủy.
Đánh lòng trắng nổi với 50g đường.
Ngâm chất làm đông (gelatine) trong nước lạnh.
Đánh kem tươi cho nổi và mịn.
Trộn đều hỗn hợp chocolate, trứng, gelatine, kem tươi.
Chuẩn bị khuôn:
Lót 1 lớp bánh bông lan đen dưới đáy khuôn.
Thấm một ít nước đường cho bánh không bị khô.
Trang trí dâu rừng quanh thành bánh.
Đổ phần hỗn hợp lên lớp dâu rừng.
Tiếp tục với một lớp hỗn hợp bánh và một lớp dâu rừng.
Thực hiện: Đầu bếp khách sạn Sofitel Sài Gòn
Gia Bảo ghi
Danh mục bài viết
Bình luận