YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm lừng gà nướng thố Bò Cạp Vàng

Thứ Tư, 15/04/2009 09:08

1,660 xem

0 Bình luận

(0)

0

Yên tĩnh, thoáng mát, mang hơi hướng đồng quê Bò Cạp Vàng có nhiều dịch vụ giải trí như đi cano dọc bờ sông, đua thuyền, trượt thác…  nhưng nơi này đặc biệt thu hút du khách bởi món gà nướng thố.

 

Chỉ với khoảng 150.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức món gà nướng thố thơm lừng hương vị sả và mía. Cách làm món này không cầu kỳ nhưng  khâu nguyên liệu lại rất quan trọng để tạo nên được hương vị đặc trưng.

 

Để thực hiện món này, cần một thố đất để vừa một con gà. Dùng rau răm, mía lót phía dưới thố, sau đó cho thêm 2 lá chanh, sả đập dập vào gà. Bỏ gà vào thố, tiếp tục cho thêm một lớp rau răm, mía nữa lên phía trên.

 

Nước sốt cho vào gà cũng rất quan trọng, bao gồm nước tương, bột ngọt, tỏi, ớt bằm. Sau khi cho nước sốt vào gà là đậy nắp thố lại. Dùng bột năng làm chất dính giữa nắp và thố, bắc thố lên lò than.

 

Chỉ cần đợi khoảng 25 phút, bạn sẽ nghe mùi thơm lừng của sả - mía và có thể bắt đầu thưởng thức món đặc sản này, kèm với nước chấm chua ngọt. 

 Gia Bảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading