YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh Ngao Nấu Nấm Kim

Thứ Tư, 30/06/2010 01:23

2,347 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu: (Khẩu phần dành cho 4 người ăn)

Ngao tươi: 1kg rửa sạch

Nấm kim: 1 túi cắt gốc, tách rời cây, rửa sạch để ráo

Me: 2 quả cạo vỏ, rửa sạch, bẻ đôi quả.

Cà chua: 100g rửa sạch, bổ miếng cau.

Hành tím: 1 củ bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau răm: 1 mớ, nhặt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch, thái dài 1 cm

Gia vị gồm có: 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm.

Cách làm:

Đong 100ml nước cho vào xoong, bỏ ngao vào đun sôi. Khi nước sôi, ngao mở miệng hết thì tắt bếp, vớt ra để nguội, gỡ thịt ngao cho vào chiếc bát con. Nước ngao đổ vào bát ô tô to để lắng cát.

Cho xoong lên bếp đun nóng, phi thơm hành, cho cà chua vào xào qua, tiếp đó cho thịt ngao vào đảo tiếp, tiếp đến cho nước ngao vào đun sôi. Cho me vào nồi nước đun tiếp khoảng 2 phút, nêm bột canh, bột nêm vừa ăn, sau đó cho nấm kim vào. Khi nước vừa sôi, bạn cho rau răm đã thái vào, đảo qua 1 lần duy nhất nhắc xuống ngay để nấm kim không bị nát và giữ được độ giòn của nấm. Nếu chưa dùng canh ngay thì vớt nấm kim ra bát để nguội, lúc nào ăn thì đổ nước vào nấm để dùng bữa.

Canh ngao nấu nấm kim có vị ngọt của ngao, vị thanh mát của nấm và vị chua thơm của me tươi.

Chúc bạn và gia đình có bát canh ngon như ý!

Như Anh

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading