Bảo quản chảo không dính

Thứ Hai, 13/04/2009 09:04

1,119 xem

0 Bình luận

(0)

2532

Những gợi ý dưới đây sẽ có ích cho bạn:

Khi mới mua chảo hoặc xoong nồi không dính, không nên đun sơ sơ chảo mà phải đun ở nhiệt độ cao trong vòng vài phút để những độc tố hóa học bay hơi hết.

Sau đó, nên đun từ từ một ít đồ ăn ở nhiệt độ trung bình, tránh đổ nước lạnh vào trong chảo ngay.

Khi đun chảo, hãy bật quạt thông gió.

Chọn những chiếc chảo chắc, nặng thay vì loại nhẹ và rẻ.

Bảo quản chảo cẩn thận. Tránh dùng những đồ vật có thể làm trầy xước chảo (đồ dùng bằng kim loại hoặc những miếng rửa chén có tính mài mòn). Không nên tiếp tục sử dụng chảo nếu nó đã bị bong tróc lớp chống dính.

 

Khánh Nhật (Theo Ehow)

 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading