YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Thứ Tư, 30/06/2010 06:00

1,757 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi nhà có khách, bạn muốn có nhiều thời gian trò chuyện và đãi khách một món ăn hấp dẫn, đầy hương vị thì Cánh gà chiên nước mắm là lựa chọn số một cho bữa cơm của bạn đấy.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 8 cái

- Bột năng: 100 g

- Tỏi băm: 2 thìa cà phê

- Nước mắm: 4 thìa cà phê

- Cà chua: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu mè.

Cách làm:

Cánh gà làm sạch, để ráo, dùng dao nhọn xăm vào cánh gà.

Ướp cánh gà với tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, tỏi, đường, dầu mè, để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Sau đó, cho bột năng ra mâm và lăn cánh gà dính bột cho đều.

Cho mỡ vào chảo, chờ chảo nóng thì cho cánh gà vào chiên, đến khi vàng giòn thì lấy ra để ráo mỡ.

Cà chua thái miếng tròn, mỏng xếp xung quanh đĩa, xếp cánh gà lên trên và cà rốt tỉa hoa để trang trí.

Cánh gà chiên chấm với muối tiêu chanh, có thể ăn kèm rau xà lách, rau ngổ, dưa chuột, rau mùi.

Chúc bạn ngon miệng!

Như Quỳnh

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading