Gỏi bê

Thứ Tư, 08/04/2009 11:34

2,300 xem

0 Bình luận

(0)

4457

Thực hành:

Thịt bê cắt sợi, ướp tiêu + muối + 1/2 muỗng canh dầu. Khế róc cạnh, bào sợi, ướp năm muỗng canh đường. Chuối chát gọt vỏ, bào sợi chừa lõi, ngâm trong nước +  hai muỗng canh nước cốt trái chanh. Gừng gọt vỏ bào mỏng cắt sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt và cuống, bào sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, bào mỏng ngâm giấm và đường. Sả cây cắt gốc, bỏ lá, bào lát xéo phi vàng trong dầu, cho vào vợt lưới lược lấy dầu. Khuấy đều đường + nước mắm + một muỗng canh nước cốt trái chanh. Nấu chảo thật nóng cho thịt bê vào xào nhanh trên lửa lớn một phút, nhấc xuống, cho nước cốt trái chanh vào trộn đều.  Khế và chuối chát vắt ráo gỡ rời. Hành tím cho ra rổ xóc ráo. Cho vào thố trộn đều: thịt bê + chuối + khế + hành tím + sả phi vàng + gừng + nước mắm + dầu phi sả. Trải ngò gai + gừng + ớt sợi trong lòng đĩa, cho gỏi lên trên, rắc đều mè lên trên, trang trí ngò gai + rau thơm + hành tím vào góc đĩa, dọn dùng với nước mắm gừng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading