Bò Nấu Đớp

Thứ Ba, 09/06/2009 06:35

877 xem

0 Bình luận

(0)

2492

Nguyên liệu:

- 1 kg đùi bắp bò
- 300g xương bò nấu nước dùng
- 5 lá thơm, 1 bó nui dẹp / 100g bơ, ngò / tiêu, 1 củ tỏi
- 200g thịt ba rọi (heo)
- 200g cà rốt / 100g củ hành nhỏ
- 2 muỗng xúp rượu chát đỏ

Cách làm:

- Củ hành, tỏi: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng băm nhỏ.

- Thịt bò: rửa sạch lau khô, xắt ra từng miếng độ 4cm vuông. Ướp vào thịt bò 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt, 2 muỗng cà-phê muối, 1/2 hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều gia vị để độ 30 phút cho thấm.

- Thịt ba rọi xắt ra từng lát mỏng, dày độ 5 cm ướp vào thịt, 1/2 cà-phê muối, đem rang thịt cho ra bớt chất mỡ rồi múc ra đĩa.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài độ 3 cm, chẻ làm đôi.

- Nui dẹp: đợi nước thật sôi cho nui vào luộc chín (có tí muối), rồi vớt ra để ráo nước. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng xúp bơ vào. Kế đến cho 2 muỗng cà-phê hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, cho nui vào xào độ 20 phút. Nêm thêm tiêu, muối vừa ăn, múc ra đĩa.

- Nước lèo: nấu xương bò vớt sạch bọt để lấy 2 chén nước lèo.

- Nấu thịt bò: Bắc cho nóng cho 5 muỗng xúp bơ vào, cho vài múi tỏi đập dập cho thơm. Cho thịt bò và lá thơm vào chiên đến khi thấy thịt bò hơi vàng ươm. Hỗn hợp thịt bò, thịt ba rọi, rượu chát đổ vào xoong, chế nước lèo vào cho ngập thịt. Bắc lên bếp cho lửa liu riu, đến khi thịt bò hơi vàng thì cho cà rốt vào, tiếp tục nấu cho thịt bò gân thật mềm. Nêm tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trình bày

Múc hỗn hợp thịt bò ra đĩa hoặc thố, tô bầu dục, v.v... Rắc thêm ngò bằm nhỏ và tiêu vào.

Thịt bò này ăn nóng với nui xào bơ.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading