YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nướng thịt, dễ mà… không dễ

Thứ Ba, 07/04/2009 09:19

860 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau khi thực hiện món nướng:

Thịt nướng phải chín đều các mặt, mềm, có mùi thơm với nhiều hương vị. Dù nướng bằng than hay bằng lò nướng gas, bạn vẫn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để có thể nướng đều các mặt của miếng thịt. Nếu bạn đang ăn kiêng hay muốn giảm béo, có thể chọn loại thịt không có mỡ. Nhớ hãy ướp thịt với một chút dầu trước khi nướng.

Phải làm nóng lò nướng ít nhất 10 phút trước khi muốn nướng thịt. Đặt miếng thịt khoảng 2-3 cm vào lò nướng, sau đó lật qua lật lại các cạnh của miếng thịt. Ướp gia vị cho thịt thật đều trước khi nướng.

Với miếng thịt dày 2,5cm, bạn cần dành 3 phút để nướng mỗi mặt. Miếng thịt dày 4cm, bạn sẽ mất 5 phút. Sườn heo nướng mất 10 phút (1 mặt) và cừu khoảng 10 phút…

Do độ dày của mỗi miếng thịt khác nhau, bạn có thể dùng xiên hoặc dùng dao để kiểm tra xem miếng thịt đã chín chưa.

Khánh Nhật (theo Deliaonline)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading