YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Móng heo nấu măng chua

Thứ Hai, 06/04/2009 04:20

1,033 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Móng heo làm sạch, chặt khoanh, nấu sôi nước, cho móng heo vào luộc một phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, ướp nước đá năm phút, cho ra rổ để ráo.

Măng chua vắt ráo, cắt ngắn.

Cà chua bỏ hạt + cuống,  cắt sợi, ướp một muỗng canh đường.

Thơm bỏ lõi, 1/2 cắt lát, ướp một muỗng canh đường, phần còn lại ép lấy nước.

Nấu sôi nước + nước ép thơm, cho móng heo vào, hầm trên lửa nhỏ 30 phút, cho măng chua + đầu hành lá vào nấu sôi một phút, cho hạt nêm + đường + cà chua + thơm cắt lát + nước me + ớt băm nhỏ vào nấu sôi, nhấc xuống, cho nước mắm vào khuấy đều.

Múc móng heo nấu măng chua vào thố, cho ngò gai và tỏi phi vào, dọn dùng nóng với bún tươi + nước mắm và ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading