Tự làm cơm chiên Tây Ban Nha

Thứ Hai, 06/04/2009 11:49

1,366 xem

0 Bình luận

(0)

4864

 

Tại nhiều nhà hàng, Paella được đựng trong thố đất, nhưng cũng có thể biến tấu thành món cơm chiên đơn giản mà vẫn đủ hương sắc. Sau đây là một trong những cách chế biến “cơm Tây” Paella mà bất cứ người nội trợ nào cũng có thể thực hiện tại nhà. 

 

Nguyên liệu
- Gạo ngon:                  150g
- Tôm sú:                      50g
- Sò điệp:                     4 con
- Sò lụa:                        4 con

- Thịt gà:                       50g

- Mực ống:                    150g
- Cà rốt:                        10g
- Đậu Hà Lan:                10g
- Gia vị (muối, tiêu, bột nêm, bột nghệ tây safran): một ít       

Thực hiện


- Tôm,
sò điệp, sò lụa, mực hấp vừa chín tới với chút muối. Cà rốt gọt rửa sạch, xắt hạt lựu, hấp sơ cùng đậu Hà Lan với chút muối.

- Thịt gà luộc chín, xắt miềng dày khoảng 0,5cm.

- Gạo có thể nấu thành cơm bình thường nhưng để ngon hơn, nên nấu cơm với nước dùng hải sản. Không chọn loại gạo quá nhão vì sẽ chiên cơm không ngon.

- Sau khi chín, để cơm hơi nguội và ráo nước. Bắc chảo nóng, cho cơm vào chiên sơ với chút dầu ăn, cà rốt, đậu Hà Lan, bột nghệ tây, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hải sản vào, xóc đều nhanh tay. Nhắc xuống, cho thêm thịt gà vào.
- Món ăn hoàn thành có thể trang trí như trên hoặc đựng trong thố đều được. Cơm ăn nóng kèm với nước tương hoặc tương ớt.

 

Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp Tăng Hoàng Phong - Nhà hàng L’orient, Khách sạn Metropole Sài Gòn.

 

Hải Yến ghi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading