YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo Gà Trung Quốc

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

4,810 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mốt "ăn cháo" vẫn đang được cổ súy tại Trung Quốc vì những ưu điểm: bổ, nhẹ, ít béo. Bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp đe doạ khắp nơi trên thế giới nên các thực khách Trung Quốc đặt ra tiêu chuẩn: ẩm thực ngon, đủ chất nhưng phải kèm công dụng chữa bệnh.

Món cháo gà hầm thuốc Bắc đã "hoàn thành nhiệm vụ" này. Nó trở thành món phổ biến và bình dân hoá chứ không phải như thời xưa chỉ vua chúa mới được tẩm bổ cầu kỳ như thế. Ở nước ta nhiều gia đình và quán có nấu gà hầm thuốc Bắc chứ chưa có cháo và thường chỉ để phục vụ người ốm, bà bầu. Trong khi đó ở Trung Quốc, người ta ăn sáng, ăn trưa hoặc đãi khách bằng món cháo gà thuốc Bắc.

Công thức nấu món cháo gà thuốc Bắc đãi khách:

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ ngon
- Gà ri hoặc gà ác loại 1kg
- Các vị thuốc Bắc: Củ hoài sơn, đương quy, ý dĩ, táo tầu, gừng (mỗi thứ 10/1 gà)

Cách nấu:

Nấu cháo đổ nhiều nước, sau khi gạo nhừ được 15 phút cho gà vào, nồi cháo và gà sôi được 5 phút thì cho các vị thuốc Bắc và gia vị vào. Để nhỏ lửa. Khi thấy hạt cháo nhừ tan biến thì cho hành mùi và bắc ra. Khi ăn có thể vớt gà ra đĩa ăn riêng, nước cháo cùng vị thuốc Bắc đổ riêng vào một âu để mọi người múc như canh.

Điểm khác biệt với cháo của ta: Nấu loãng để có nhiều nước cháo húp với đủ hương vị ngọt thơm, không ăn cái. Tác dụng tốt cho người ăn kiêng, người bệnh.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading