YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon Miệng, Nhẹ Cân

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

558 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu ăn những thực phẩm ít chất béo hay không có chất béo như: trứng, hải sản, cật lợn, rau củ... bạn có thể an tâm với vóc dáng của mình.

Rau củ trộn dầu giấm


Nguyên liệu:

300g cần tây, 200g xà-lách dún, 50g dưa chuột non ngâm chua, 150g cà-rốt, 200g củ cải trắng, vỏ đỏ (củ radi), 50g hành tím, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Cần tây cắt khúc 5cm, chẻ cọng. Xà-lách dún rửa sạch, cắt dài 5cm. Cà-rốt và củ cải tỉa hoa, thái lát. Hành tím bào mỏng. Hòa tan một thìa súp đường với 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước, ngâm cần tây, cà-rốt.

Pha dầu giấm: 1/2 bát giấm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hành tím vào.

Xếp rau củ ra đĩa, rưới dầu giấm.

Lượng calorie

112,5kcal. Protein: 23%. Lipid: không đáng kể. Glucid: 71%.

Trứng nhồi thịt cua



rau2.jpg



Nguyên liệu:

4 quả trứng vịt, 150g thịt nạc cua biển, 1 quả cà chua, 50g mùi tây, sốt mayonnaise, tiêu sọ xay.

Thực hiện:

Nạc cua hấp cho nóng, để riêng nột thìa súp, phần còn lại xé sợi. Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ dọc làm đôi. Tách lòng đỏ trứng luộc cho vào bát, trộn đều với 1 thìa súp mayonnaise, nạc cua. Nhồi nhân vào lòng trắng trứng luộc cho đầy lên, trên mặt để nhánh mùi nhỏ, ít nạc cua xé sợi cho đẹp.

Trộn đều 1 thìa súp sốt mayonnaise, mùi tây thái nhuyễn, 1/3 thìa cà-phê tiêu, cho sốt vào quả cà chua tỉa răng cưa. Khi ăn, dùng trứng nhồi cùng sốt mayonnaise.

Lượng calorie:

262kcal. Protein: 42%. Lipid: 49%. Glucid: rất ít.

Cà-ri hải sản yoghurt



rau3.jpg



Nguyên liệu:

200g tôm sú, 200g mực ống, 300g nghêu, 200g đậu bắp, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả dừa, 10g tỏi và 10g hành tím băm, 1 chai cà-ri dầu, 1 gói bột cà-ri, 1 hũ yoghurt, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, chừa đầu (3 con), ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê bột cà-ri. Mực khứa ca-rô, thái miếng vừa ăn, ướp 1/3 thìa cà-phê hạt nêm. Hành tây và cà chua thái múi cam, đậu bắp thái xéo.

Xào sơ tôm và mực với hành tỏi băm và 1/2 thìa súp dầu ăn. Đun sôi nước dừa, cho hải sản vào, nêm 1 thìa súp cà-ri dầu, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường. Cho hành tây, đậu bắp, cà chua vào. Nước sôi lại, cho yoghurt vào, tắt bếp.

Lượng calorie:

360kcal. Protein: 35%. Lipid: 30%. Glucid: 35%

Cật lợn xào cải rổ



rau4.jpg



Nguyên liệu:

1 cật lợn, 1 kg cải rổ, 15g tỏi băm, hạt nêm, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

Cật lợn xẻ đôi, lạng bỏ phần gân trắng ở giữa, khứa ca-rô. Ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê tiêu. Cải rổ lấy cọng, tước xơ lớp vỏ, trụng nước sôi, ngâm vào nước lạnh ngay cho xanh giòn.

Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cật lợn vào xào vừa chín tới. Phi thơm 10g tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào. Nêm 1/2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Sau cùng, cho cật lợn vào đảo đều, tắt bếp, thêm 1/2 thìa cà-phê tiêu.

Lượng calorie:

258,5kcal. Protein: 30%. Lipid: rất ít. Glucid: 64%.

Chè thạch lô hội


rau5.jpg



Nguyên liệu:

450g lô hội (nha đam), 50g hạt bo bo, 20g rau câu bột, 300g đường trắng, 1 cây lá dứa, va-ni, muối.

Thực hiện:

Lô hội bỏ vỏ, rửa nước muối pha loãng, trụng chín tái, ngâm nước lạnh có đá viên. Rau câu ngâm nở, nấu với 500ml nước, đổ ra khuôn dày 2cm. Khi nguội, dùng dao răng cưa thái sợi vừa ăn. Bo bo luộc chín, xả sạch, để ráo.

Nấu tan đường với 650ml nước và lá dứa. Cho bo bo, lô hội vào. Nước sôi, tắt bếp, cho va-ni vào để tạo hương thơm. Khi ăn, cho rau câu sợi vào bát, cho lô hội, bo bo nấu đường vào. Dùng lạnh.

Lượng calorie:

120kcal. Món này chủ yếu cung cấp chất đường.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading