Mách bạn một số mẹo nhỏ

Thứ Hai, 20/09/2010 09:12

1,619 xem

0 Bình luận

(0)

4245

Trong v vn mn ăn của nền ẩm thực Việt Nam, mỗi cch chế biến đều c những b quyết ring để gip người nội trợ dễ dng thực hiện thnh cng cho từng "tc phẩm" của mnh. V khi luộc g, trng trứng hay rang cơm... hy p dụng những mẹo vặt ny, gia đnh bạn sẽ c bữa ăn rất ngon miệng v đẹp mắt.

Rn khoai ty gin v căng bng

Khoai ty gọt xong, thi con ch hay khoanh trn (ty sở thch v mục đch sử dụng). Ngm khoai trong nước l c pha muối, chanh hoặc giấm cho trắng. Vớt khoai ra để ro, lau kh rồi phết sơ một lớp dầu ln khoai để khi rn khoai khng bị nhăn. Để dầu, mỡ si gi, cho khoai vo chin vng đều, lấy khoai ra rổ nhm cho ro dầu, cho muối tinh vo xc đều (lượng muối nhiều t, ty thuộc vo lượng khoai

rktay1.jpg

Cng dụng của bia trong nấu nướng

- Trước khi luộc g, bạn rưới một cốc bia ln g rồi để từ 10 - 15'''' mới đem luộc, thịt g sẽ ngon, mềm v thơm hơn.

- Khi rn c cũng vậy, bạn hy cho vo chảo một cht bia, c sẽ khng bị dnh vo chảo m cn rất thơm.

- Thịt b muốn rt ngắn thời gian đun nấu v dậy mi thơm, bạn hy dng bia thay nước để nấu.

Nấu mn ăn c pha rượu

Khi nấu những mn ăn c pha rượu, bạn nn chia lượng rượu cần nấu lm 2 phần. Một phần cho vo trước khi nấu, phần cn lại khi thức ăn đ chn mới cho vo, cch ny sẽ giữ được mi thơm của rượu.

Hấp thức ăn mau chn

Đổ nhiều nước, đậy nắp kn, lửa vừa. Bạn nn xếp cc mn hấp chen nhau v nhiều khe hở để hơi nng được tỏa đều cc nơi.

Giảm vị mặn trong mn ăn

Nếu lỡ nm muối qu tay vo mn ăn, để chữa bớt vị mặn, bạn khng nn đổ thm nước vo, mn ăn sẽ mất ngon. Cch tốt nhất l bạn nm vo mn ăn một cht đường sẽ cn bằng được vị mặn.

Trng trứng được xốp

Để trứng trng được xốp, nổi phồng, trước khi trng bạn cho một cht bột nở vo đnh đều (hy đnh theo một chiều).

Nấu nước dng trong

Để nước dng trong, trước khi ninh bạn hy đun si xương một lần rồi đổ nước đầu đi. Cho tiếp nước l vo đun si rồi mới cho xương vo, trong qu trnh đun khng được đậy vung, để nhỏ lửa v hớt bọt lin tục. Nướng củ hnh kh, rửa sạch, đập dập cho vo nồi xương đang ninh, nước xương sẽ được thơm.

Rang cơm

Muốn cơm rang được săn dẻo, bạn khng được rang cơm khi vừa mới nấu chn cn nng. Để cơm thật nguội, từng hạt phải tơi rời nhau mới đạt yu cầu. Bắc chảo dầu nng, phi hnh thơm, cho cơm vo đảo trn lửa lớn đều tay.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading