YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn truyền thống của người Ireland

Thứ Tư, 01/04/2009 08:59

1,233 xem

0 Bình luận

(0)

0

Xúc xích và khoai tây nghiền: là một món phổ biến trong các bữa ăn ở Ireland, gồm xúc xích (theo truyền thống được làm từ thịt heo của Ireland), khoai tây nghiền và nước sốt thịt. Món này có mặt phổ biến cả ở nước Anh.

 

Bánh khoai nướng: là món bánh khoai của người Ireland, chế biến bằng cách nướng - một cách thể hiện tính lịch sử của văn hoá ẩm thực Ireland. Bánh khoai nướng ngày nay thường có mùi của tỏi và một số loại gia vị riêng của người Ireland.

 

Bò ngũ vị và bắp cải: là món ăn nổi tiếng của người Ireland tại Mỹ, được nấu trong một số ngày kỷ niệm đặc biệt như ngày lễ Thánh Paddy. Món ăn này được làm từ loại thịt bò ngon, đắt tiền.

 

Dubin Lawyer: Cũng là một món đặc sản thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt như ngày Thánh Patrick, gồm tôm, nước sốt whisky. 

 

Món hầm Ireland: là món nổi tiếng của Ireland, gồm thịt cừu non trộn với thịt bò, có thêm chén canh. Tương tự món soup của Ireland (được chế biến từ thịt heo luộc, khoai tây và hành), món hầm Ireland được chế biến cùng với một ít bia đắng.

 

Tuệ Quân (Theo Shine Yahoo)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading