YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mứt Cam Ăn Chơi

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

814 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món mứt cam màu vàng óng ánh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, bạn có thể ăn sáng với bánh mì rất tiện lợi.
Mứt cam là một loại mứt vào mùa đông, khi mùa cam rộ. Dùng loại cam vỏ vàng sẽ có màu đẹp. Thành phẩm sánh, độ sánh tự nhiên, do chất pectin từ vỏ và hạt tiết ra. Tiết mùa đông, một ít mứt cam phết lên lát bánh mỳ hoặc 1 thìa nhỏ bỏ vào ly trà nóng….Công thức:

- Cam - Sử dụng cam vàng, loại cam có nhiều hạt thì càng tốt.

- Nước hoặc nước cam

- Đường - Bằng trọng lượng cam

- Nếu cam ngọt, cần thêm nước cốt của 1-3 quả chanh tùy khẩu vị

Cách làm:

- Cam bổ làm đôi hoặc làm tư theo chiều dọc, thái mỏng, càng mỏng càng tốt. Trong khi thái cam, lưu ý nhặt hạt ra để riêng. Hạt ngâm vào 1 chiếc chén nhỏ, đổ đầy nước để hạt tiết ra pectin.

Sau khi thái mỏng cam, cho vào nồi và đổ nước hoặc nước cam và nước cốt chanh (nếu dùng) ngập mặt. Ngâm qua đêm (tốt nhất 24h).

Ngày hôm sau, cho nước ngâm hạt cam vào nồi, cho hạt vào 1 chiếc túi vải, cũng thả vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, hạ lửa vừa nấu đến khi vỏ cam mềm (khoảng 30′ nếu ngâm đủ giờ, 1 tiếng nếu làm ngay sau khi thái lát cam)

Sau khi cam mềm, có thể vớt một phần cam lên, vắt kiệt nước trở lại nồi, bỏ bã. Cái này tùy thích, nếu thích ăn miếng cam thì giữ lại nhiều, bằng không chỉ để 1 phần, tạo nên “vân” ở trong hỗn hợp. Vớt túi hạt cam ra, bỏ đi.

Cho đường vào nồi, khuấy đều cho tan đường, vặn bếp đun sôi trở lại. Sau khi hỗn hợp sôi, lưu ý không khuấy tránh lại đường.

Nếu dùng nhiệt kế thì đo hỗn hợp đủ 105 độ C là nhấc xuống cho vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.

Nếu không có nhiệt kế, có thể thử để biết hỗn hợp sánh hay chưa bằng cách múc 1 lượng nhỏ, đổ ra đĩa, cho vào ngăn đá một lúc. Khi nguội, hỗn hợp sánh, lắc có độ rung là vừa tới.

Chọn những lọ đựng trong suốt để nhìn thấy màu vàng tuyệt đẹp của món mứt cam.Ngòai ra bạn còn có thể thưởng thức bằng cách cho một chút vào trà để thưởng thức cái thơm ngọt mới lạ. Hay ăn sáng mới bánh mỳ để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading