Xúc Xích Xào Rau Củ, Vịt Nấu Măng Khô, Canh Chua Cá Lóc

Thứ Sáu, 02/01/2009 01:55

1,517 xem

0 Bình luận

(0)

3025



Món xúc xích xào rau củ được chế biến từ đậu que, cà rốt, bắp...với màu sắc hấp dẫn bắt mắt sẽ kích thích sự ngon miệng của bé, giúp bé ăn nhiều hơn.

1. Bò ướp tỏi chiên

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 400gr thịt thăn bò
- 1 củ tỏi, bằm nhỏ
- 1 củ hành khô, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh bơ tươi
- 1 trái ớt
- Hạt nêm, dầu ăn, rau sống

Cách làm

1. Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, lấy sống dao dần qua, ướp với hành khô, tỏi, hạt nêm, dầu ăn khoảng 10 phút.

2. Bắc chảo lên bếp, láng qua dầu ăn, cho thịt bò vào, áp chảo cả hai mặt. Bày thịt bò ra đĩa , cho bơ tươi lên trên, bơ sẽ tự tan chảy, trộn đều lên và thưởng thức.

Thưởng thức

Ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm, tỏi.

2. Xúc xích xào rau củ

Nguyên liệu:

- 200g xúc xích
- 100g đậu que
- 100g cà rốt
- 100g bắp non.
- Nõn hành lá, nước mắm, đường, dầu mè

Cách làm:

1. Xúc xích thái hạt lựu

2. Đậu que tước xơ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ. Trụng sơ đậu que, cà rốt, bắp non trong nước sôi, sau đó thái hạt lựu.

3. Bắc bếp, phi thơm nõn hành lá, cho tất cả nguyên liệu vào xào, nêm ít nước mắm, đường, dầu mè vừa ăn. tắt bếp, nhắc xuống.

3. Canh chua cá lóc

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1kg cá lóc
- Vài giọt bạc hà (dọc mùng)
- 5 trái đậu bắp
- 2 trái me
- 100gr giá đỗ
- 4 trái cà chua
- 1 trái ớt, xắt miếng
- ½ trái thơm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê hành khô bằm
- Hành lá, rau ngò gai (mùi tàu), rau om (ngổ), xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- Hạt nêm

Cách làm

1. Cá làm sạch, xắt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm và một nửa số hành khô. Đọt bạc hà tước vỏ, xắt lát, thả vào chậu nước nhỏ pha muối loãng. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Trái thơm bỏ lõi, xắt lát mỏng. Trái me cạo vỏ, rửa sạch.

2. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho một nửa số cà chua vào tạo màu, cho me và một tô nước lạnh vào. Nhẹ tay cho cà chua vào, đun lửa vừa phải, canh sôi, vớt bỏ bọt. Lấy me ra chén, dằm nát, bỏ hạt, vỏ, cho cốt me vào nồi.

3. Cho đậu bắp, cà chua, đọt bạc hà, giá đỗ vào, đun sôi, cho hành tươi và các loại rau gia vị vào, tắt bếp. Ăn nóng.

TimNhanh! tổng hợp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading