YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả lá lốt cho thực đơn ngày thứ Hai

Thứ Hai, 12/07/2010 11:52

1,471 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đy là món ăn ngon, d̃ làm và khng c̀n đ́n nhìu loại nguyn lịu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đ̀u tùn khi thời tít hm nay đã d̃ chịu hơn ṃt chút.


Món ngon do đ̀u b́p nhà hàng Phương Nguyn thực hịn

01. Nguyn liệu

  1. 400 gr thịt nạc vai
  2. Hnh tươi
  3. Tỏi
  4. Gia vị, hạt tiu
  5. L lốt
  6. Chanh tươi
  7. Ớt, nước mắm
  8. Rau thơm
  9. Dầu ăn

02. Cch lm

  1. Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hnh tươi thi nhỏ, lá ĺt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiu xay, gia vị.
  2. L lốt rửa sạch, để ro nước, mỗi l đều để lại cuống. Trải l lốt mặt xanh l ra ngoi, xc một tha thịt vo, cuộn l lốt lại, lấy tăm xin một lỗ nhỏ để gi đầu l vo cuộn cho chặt.
  3. Bắc chảo ln bếp, cho dầu ăn vo đun lửa vừa cho nng dầu, gắp từng míng thịt bọc l lốt vo chảo, rn nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chn.
  4. Gắp chả rn ra đĩa, trang trí thm rau thơm cho đẹp mắt.
  5. Ăn nng với cơm hoặc bn, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading