Ốc Bung Sườn Non

Thứ Sáu, 02/01/2009 01:42

1,171 xem

0 Bình luận

(0)

2874

Món ăn đầy màu sắc hấp dẫn này rất phù hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trong tiết lập thu dịu mát. Hãy cùng vào bếp với sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Trung tâm Quả Táo Vàng.

Nguyên liệu:

Ốc bươu : 500 g
Sườn non : 300 g
Đậu phụ nướng : 1 miếng
Cà tím : 1 quả
Chuối xanh : 2 quả
Nghệ tươi : 1 củ
Mẻ, mắm tôm
Tiêu, muối vừa ăn
Hành lá, tía tô
Hành khô





Cách làm:

- Ốc rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, sau đó rửa sạch bằng dấm cho hết nhớt, ướp nghệ, mẻ, mắm tôm để ngấm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

- Cà tím bổ miếng cau, ngâm nước

- Đậu phụ thái quân cờ

- Phi thơm hành khô, cho sườn vào đảo đều, cho tiếp ốc vào xào săn, sau đó cho cà tím vào đảo đều, cho nước dùng ngập cà đem om cho mềm rồi cho tiếp đậu phụ vào. Nêm lại cho vừa gia vị, cho hành hoa, tía tô thái vụn vào, ăn nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading