Rã đông thực phẩm an toàn

Thứ Bảy, 28/03/2009 10:41

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

3683

Rã đông trong tủ lạnh

 

Đây là cách rã đông an toàn nhất, đặc biệt đối với thịt. Để rã đông theo cách này, bạn phải tốn thời gian nhiều, vì thông thường ít nhất sau 8 tiếng 1/2kg thịt mới tan hết lớp băng đóng bên ngoài.

 

Trong lò vi sóng

 

Đây là cách nhanh nhất, có thể giúp rã đông thịt bò chỉ trong 5 phút. Lưu ý: Sau khi làm nóng thực phẩm bằng nhiệt độ trong lò vi sóng, bạn phải chế biến chúng ngay.

 

Rã đông bằng nước lạnh

 

Nếu không có tủ lạnh hay lò vi ba, bạn có thể rã đông thực phẩm đã đông lạnh bằng cách ngâm chúng vào nước lạnh. Cách làm như sau: Gói thực phẩm thật kỹ vào một túi kín, ngâm vào tô nước lạnh lớn. Khoảng 30 phút thay nước một lần.

 

Tuệ Quân (Theo Shine Yahoo)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading