YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nộm xoài xanh tôm thịt - Món ngon ăn chơi ngày cuối tuần

Thứ Sáu, 23/07/2010 09:35

3,278 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày cuối tuần là thời gian rảnh rỗi để bạn trổ tài những món ngon cho bạn bè và người thân yêu. Tuần này hãy thử với món nộm xoài xanh tôm thịt, chắc chắn gia đình, bạn bè sẽ ngưỡng mộ tài nấu ăn của bạn.


Ảnh:goldenapple.com.vn

01. Nguyên liệu

  1. 300 gr xoài xanh
  2. 6 con tôm tươi
  3. 100 gr thịt lợn thăn
  4. 1/2 quả dứa
  5. Ớt đỏ
  6. Lạc rang
  7. Rau thơm, mùi
  8. Rau xà lách

Sốt chua ngọt:

  1. 3 thìa canh dấm
  2. 10ml nước mắm
  3. 2 thìa canh đường
  4. ít Muối vừa ăn
  5. 1 quả chanh
  6. 2 tép tỏi đập dập
  7. 2 quả ớt cay

* Cho hỗn hợp trên vào bát, đánh cho đến khi đường tan hết, chanh có thể cho vào sau cùng.

02. Cách làm

  1. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi
  2. Tôm bóc vỏ, bổ đôi bỏ đường phân, trần chín.
  3. Thịt lợn luộc chín, thái sợi như xoài
  4. Dứa gọt vỏ, thái sợi
  5. Trộn đều các thành phần trên cùng với nước chua ngọt.
  6. Lót xà lách duới đĩa, cho nộm lên trên, trang trí rau thơm, mùi, ớt tỉa hoa.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading