YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá quả nấu chua

Chủ nhật, 25/07/2010 10:21

1,416 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh cá nấu chua luôn được mọi người trong nhà hưởng ứng bởi vị ngọt thanh và chua dịu của các nguyên liệu. Món canh này rất thích hợp cho bữa cơm trưa hè oi ả.

 

Canh cá quả nấu chua
Ảnh: sinhcon

01. Nguyên liệu:

  1. 1 con cá quả khoảng 800g - 1 kg
  2. 3 cây dọc mùng
  3. 1/2 quả dứa xanh
  4. 3 quả me
  5. 3 quả cà chua
  6. Giá đỗ
  7. Hành lá, hánh tím, rau ngổ, rau mùi tàu, ớt...
  8. Gia vị, hạt nêm

Canh cá quả nấu chua
Ảnh: thodia

02. Thực hiện:

  1. Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp gia vị, hành tím.
  2. Dọc mùng tước vỏ, cắt xéo, bóp muối cho sạch ngứa.
  3. Dứa gọt vỏ, cắt lát. Me cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, giá đỗ rửa sạch.
  4. Hành, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, cắt khúc.
  5. Cho cá cùng nước vào nấu chín.
  6. Bắc chảo, cho chút dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, cho một nửa cà chua, me vào xào cho có màu và vị chua.
  7. Đổ chung vào nồi canh cá đang sôi, dằm me, lọc lấy nước, bỏ hạt.
  8. Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị vừa ăn. Bỏ thêm dứa, cà chua, dọc mùng, giá đỗ vào nấu vừa chín, cho các loại rau gia vị vào cùng.
  9. Tắt bếp, múc ra bát, cắt vài lát ớt lên trên, dùng nóng.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading