Ăn nấm và uống trà xanh = chống ung thư vú

Thứ Hai, 23/03/2009 08:59

1,286 xem

0 Bình luận

(0)

1102

Min Zhang, chuyên gia dinh dưỡng của trường đại học Western - Úc đã tiến hành thử nghiệm trên một nửa phụ nữ bị mắc bệnh ung thư vú trong tổng số 2.018 phụ nữ ở miền đông nam Thượng Hải trong thời gian từ tháng 7-2004 đến tháng 9-2005 và cho biết kết quả : " Theo nghiên cứu này, chúng tôi đã có kết luận là với một lượng nấm cao trong cơ thể, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ giảm đi đối với người phụ nữ trước và sau thời kỳ mãn kinh, đồng thời việc kết hợp giữa nấm và trà xanh cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này”

“Nấm tươi và nấm sấy khô có hiệu quả như nhau trong việc ngăn ngừa ung thư vú”, Min nói thêm. Lượng nấm cần ăn để ngăn ngừa ung thư vú là 10 gram mỗi ngày.

Min cũng khẳng định,  ngoài việc giảm nguy cơ mắc ung thư vú, trà xanh và nấm còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác. Sự kết hợp giữa nấm và trà xanh sẽ đem lại hiệu quả hơn so với nếu chỉ ăn nấm.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của nấm kết hợp với trà xanh đối với bệnh ung thư vú.  

Y VÂN (Theo Dawn)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading