YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách bảo quản dao dùng trong nhà bếp

Thứ Hai, 23/03/2009 08:42

853 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưới đây là một số mẹo nhỏ dành cho bạn:

- Đựng dao trong tủ đựng dao hoặc ở ngăn kéo.

- Rửa dao thật sạch sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể dùng xà bông để rửa và rửa bằng nước ấm, sau đó lấy giấy lau khô.

- Hãy giữ cho dao được khô, nếu không nó sẽ bị gỉ rất nhanh. Tránh để các thành phần axit có trong các thực phẩm như trái cây, nước xốt cà chua... bám vào lưỡi dao.

- Mài dao thường xuyên.

- Không nên cắt thực phẩm còn nóng, sẽ dễ làm hư dao.

-  Không nên rửa dao trong máy rửa chén,  sẽ mau chóng làm hư lưỡi dao.

- Nếu để dao trong ngăn kéo, hãy dùng giấy bọc lại, để tránh ẩm ướt.

- Sử dụng dao đúng mục đích. Một con dao dùng để cắt thịt có thể bị hư nếu bạn cố chặt một khúc xương.

- Để phần cán nhựa của dao tránh xa nguồn nhiệt. 

Y VÂN tổng hợp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading