YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm nhị bửu

Thứ Sáu, 20/03/2009 11:24

1,028 xem

0 Bình luận

(0)

0

150g nạc cá thát lát quết nhuyễn mịn. Ướp trộn với một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn; 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.

Dùng dầu ăn thoa tay, nặn mỏng nạc cá thành miếng dày chừng 2cm, lớn cỡ bốn ngón tay, sẽ bọc kín được một con tôm cỡ ngón tay út. Đây là cách lường đơn giản nhưng khá chính xác khi cần  làm số lượng nhiều.

Cách 1: Chiên  vàng, ăn kèm cà chua, cải soong, tương xí muội.

Cách 2: Hấp chín tôm bọc cá. Trụng nhanh 15 búp cải thìa vào nước sôi cho xanh, đẹp.

Nước xốt: Một chén nước dùng heo, gà hoặc nước lọc hòa tan với một muỗng xúp bột nêm gốc động vật. Nấu sôi, nêm lại với một muỗng cà phê dầu hàu, chút muối đường tùy ý, châm vào chút nước bột năng cho vừa sánh lại. Tưới nước xốt vào đĩa tôm, cải thìa.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading