Cá rô đồng nấu tắc
Thực hiện: Phi vàng tỏi + ớt + sả trong dầu, nhấc xuống, lược riêng dầu và tỏi + ớt + sả phi vàng. Cá rô làm sạch, khuấy đều nước mắm + tỏi, ớt và sả phi vàng, cho cá rô vào ướp 20 phút. Cọng bông súng tước xơ, cắt khúc xéo, ngâm trong nước 15 phút, cho ra rổ xóc ráo. Ngò gai + hành lá nhặt rửa cắt ngắn. Tắc vắt lấy nước.
Nấu sôi nước, cho cá rô vào nấu sôi ba phút, cho hạt nêm + đường + bông súng + ngò gai + hành lá + ớt sừng cắt lát vào nấu sôi nhấc xuống, cho nước tắc vào khuấy đều.
Dọn dùng nóng với bún tươi.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận