YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nộm bò bóp thấu

Thứ Hai, 09/08/2010 08:57

1,835 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các món ăn có tính thanh mát, vị chua ngọt dễ ăn như món nộm bò bóp thấu luôn là sự lựa chọn lí tưởng trong mùa hè. Với các bước đơn giản dưới đây, MonngonHanoi.com hi vọng bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức.


Ảnh:goldenapple.com.vn

01. Nguyên liệu

  1. 200 gr thăn bò
  2. 100 gr ngó sen
  3. 1/2 hành tím thái mỏng
  4. 1 quả khế chua thái mỏng
  5. 2 quả chuối xanh thái mỏng
  6. Mùi thái nhỏ
  7. Răm thái nhỏ
  8. 1/2 quả chanh vắt nước
  9. 50 gr lạc rang
  10. Mùi tàu
  11. Rượu nấu
  12. Tỏi
  13. Ớt
  14. Đường
  15. Dấm
  16. 2 quả trứng luộc
  17. Xì dầu, dầu hào, tiêu bột, bột gà

02. Cách làm

  1. Tẩm ướp bò với xì dầu, dầu hào, tiêu bột, bột gà, để ngấm khoảng 15 phút, xong rán vàng mặt trong vẫn hồng, đem bỏ lò với nhiệt độ 1800C trong 20 phút, xong bỏ ra để nguội thái mỏng.
  2. Ngâm hành tây, chuối xanh, khế vào nước có cho ít dấm và muối khoảng 10 phút, đổ ra cho ráo nước.
  3. Trộn dấm, đường, tỏi, ớt và nước mắm trong âu, quấy tan, cho các loại rau vào trộn đều, vắt nước chanh, các loại rau thơm và thịt vào. Bày lên đĩa, trang trí bằng trứng luộc thái lát và lạc rang.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading