YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Óc heo hấp hạt sen

Thứ Hai, 16/03/2009 10:47

4,548 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

* Óc heo làm sạch, rửa để ráo.

* Hạt sen lấy tim, rửa để ráo.

* Đậu Hòa Lan hột luộc sơ trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

* Cà rốt gọt vỏ bào lát, dùng khuôn ấn thành những hình thoi, chần qua nước sôi, ngâm trong nước lạnh giống đậu Hòa Lan.

* Trộn đều muối và tiêu + đầu hành lá, xát lên óc heo và xếp vào nồi đất, trải đều hạt sen và đậu hột lên óc heo, cho nước dùng vào vừa ngập, đậy nắp lại.

* Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho óc heo vào hấp trên lửa lớn 30 phút, nhấc xuống cho cà rốt vào đậy nắp kín.

* Dọn óc heo dùng nóng, khi dùng cho thêm ít muối tiêu vào chén.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading