Ốc hương xốt sữa

Chủ nhật, 15/03/2009 02:59

1,941 xem

0 Bình luận

(0)

1323

 

Thực hiện:

* Ốc hương ngâm nước vo gạo một giờ, rửa để ráo.

* Sả cắt gốc, bỏ lá, cắt lát xéo dày 1cm.

* Gừng gọt vỏ, bào lát mỏng, cắt sợi nhỏ.

* Xóc đều ốc hương với ớt băm nhuyễn + 1/2 sả cắt lát + 1/2 gừng cắt sợi, cho vào khay nhôm hấp 5 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xóc ráo, bỏ sả và gừng.

* Cho vào chảo sữa tươi + sả + gừng + ớt cắt lát + muối nấu sôi 1 phút, cho ốc hương vào nấu sôi 2 phút, nhấc xuống.

* Bày ốc hương xốt sữa vào đĩa, múc nước xốt sữa cho vào chén dùng chấm ốc, trang trí ngò gai + hành tím + cà rốt vào góc đĩa, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading