YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn đu đủ ngon

Thứ Tư, 11/03/2009 01:54

1,217 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày. Quả đu đủ to tròn, trông thì chín nhưng cuống đã khô nhựa là loại đu đủ chín dấm, ăn nhạt, lại nhiều hạt, thân mỏng. 

- Với loại đu đủ chín cây, nên tránh mua nếu trời mưa trước đó một vài ngày, vì ăn sẽ nhạt

- Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài là đặc ruột.

Nếu mua đu đủ về làm gỏi, bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt, mới hái, thịt còn cứng. Nếu quả hái để lâu, thịt mềm thì khi bào, sợi đu đủ không giòn.

Nếu mua đu đủ để nấu, bạn nên chọn loại vừa chín, vì đu đủ quá chín sau khi nấu sẽ bị nhừ nát, làm cho nước bị đục, không còn đẹp và trong.

Theo Giadinh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading