Bắp bò nấu xá xị

Thứ Tư, 25/02/2009 11:30

3,220 xem

0 Bình luận

(0)

2991

Thực hiện: 

Gừng gọt vỏ, cắt lát, đập dập.

Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho bắp bò vào luộc trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt lát dày 3cm, khuấy đều nước tương + hai muỗng cà phê tiêu + một muỗng canh dầu ăn + tỏi băm nhuyễn xát đều lên khoanh bắp bò, cho vào tủ lạnh một đêm.

Hành tây bóc vỏ cắt múi cam.

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, chần trong nước sôi, ngâm trong nước đá 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

Nấu sôi dầu ăn, cho bắp bò vào chiên vàng trên lửa vừa, cho nước xá xị vào nấu sôi, hầm bắp bò trên lửa nhỏ 30 phút, cho hạt nêm vào, tiếp tục hầm đến khi bắp bò mềm, cho cà rốt vào nấu 5 phút, sau đó cho hành tây vào nấu sôi, cho bột bắp vào trộn đều, nhấc xuống cho tiêu vào.

Múc bắp bò hầm xá xị vào đĩa, trang trí ngò, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading