YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mì bó xôi hải sản

Thứ Sáu, 20/02/2009 01:26

929 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu: 

- Nước dùng xương heo hoặc đầu gà. Nấu 1kg xương với 4 lít nước + 150g mực khô đã nướng hay 70g tôm khô + 100g hành tây. Nêm nước dùng vừa đậm đà, không mặn.

- Mì bó xôi trụng mềm, xả sạch, trộn với ít dầu. Khoảng 2 vắt tương đương 70g/1 tô.

- Tôm sú tươi sống, nghêu, sò huyết, chem chép tươi sống, chà rửa thật sạch vỏ.

- Mực ống tươi làm sạch, cắt miếng nhỏ, hoặc hàu con nhỏ cạy lấy nạc, ướp chút tiêu, hành tím băm.

- Tùy chọn nấm kim châm, nấm bào ngư xé sợi, nấm đông cô tươi hoặc khô, ngâm nước cho nở mềm. Ướp trộn nấm với dầu hàu, hành băm.

- Tùy chọn bông cải xanh hay trắng, tỉa miếng nhỏ, đậu Hà Lan, ngò cọng.

Thực hành: Làm từng tô một.

Làm từng tô một.
 

- Cho mì vào tô lớn. Dùng một cái vá lớn, cán dài, đủ chứa một con tôm sú, ba-bốn con nghêu, vài miếng mực, vài miếng nấm, bông cải... Dùng một cái xẻng dẹp khác chặn lên mặt vá, nhúng vá vào nồi nước dùng đang sôi, nhấc miệng vá lên cao khỏi mặt nước một chút để nước trong vá không chảy ngược vào nồi, giữ yên khoảng một phút thấy tôm chín ửng đỏ, nghêu ốc hé miệng thì trút tất cả với phần nước dùng sôi trong vá có hải sản vào tô mì. Trải thêm ngò cọng, rắc tiêu bột.

* Cách làm này cho tô mì thơm nức mùi hải sản tươi.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading