YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà nướng Tandoori

Thứ Hai, 16/02/2009 11:08

1,235 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Gà làm sạch để ráo, có thể chặt làm hai để ướp cho thấm. Trộn hỗn  hợp yaourt, nước cốt chanh, tiêu, muối, tỏi, gừng, ớt bột màu đỏ thực phẩm... Ướp hỗn hợp này vào gà đã làm sạch. Để gà đã ướp trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 90 phút cho thấm.

Bỏ gà ra ngoài khoảng 15 phút trước khi nướng. Nướng gà trong lò nướng hoặc lò vi ba. Không sử dụng lò than vì sẽ làm mất mùi thơm của hỗn hợp tẩm ướp, hơn nữa khói than sẽ khiến món gà nướng có mùi khó chịu.

Gà chín đều có màu vàng cam. Xếp ra đĩa, trình bày và ăn kèm với hành tây, rau thơm, cà chua, xà lách.

Món này chỉ ngon khi còn nóng. Một số người Ấn Độ thường vắt thêm một ít chanh vào miếng gà trước khi ăn để giảm bớt vị cay.

Gà làm sạch để ráo, có thể chặt làm hai để ướp cho thấm. Trộn hỗn  hợp yaourt, nước cốt chanh, tiêu, muối, tỏi, gừng, ớt bột màu đỏ thực phẩm... Ướp hỗn hợp này vào gà đã làm sạch. Để gà đã ướp trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 90 phút cho thấm. Bỏ gà ra ngoài khoảng 15 phút trước khi nướng. Nướng gà trong lò nướng hoặc lò vi ba. Không sử dụng lò than vì sẽ làm mất mùi thơm của hỗn hợp tẩm ướp, hơn nữa khói than sẽ khiến món gà nướng có mùi khó chịu.Gà chín đều có màu vàng cam. Xếp ra đĩa, trình bày và ăn kèm với hành tây, rau thơm, cà chua, xà lách. Món này chỉ ngon khi còn nóng. Một số người Ấn Độ thường vắt thêm một ít chanh vào miếng gà trước khi ăn để giảm bớt vị cay.

Thảo Vân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading