YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khoai tây chiên tổ chim

Thứ Ba, 10/02/2009 01:28

1,102 xem

0 Bình luận

(0)

0

- 200gr nho tươi, cà chua bi ngắt cuống, táo Tàu khô ngâm cho nở lớn, chẻ đôi bỏ hột.

- Nấu một chén mật ong, nếu mật quá đặc thì pha loãng với công thức: một muỗng xúp mật + 1/2 muỗng xúp nước lọc. Mật vừa sôi, tắt bếp, cho trái cây vào ngâm qua một giờ.

- Nồi cỡ nhỏ đường kính 20 phân. Dầu ăn ngon. Đũa tre dài, vá lưới, khăn giấy.


Thực hành:

Cho dầu vào 1/2 nồi, canh lửa vừa nóng dầu, thả hết khoai vào, dùng đũa khuấy thành một chỗ trũng giữa đám khoai, giữ yên đũa trong một phút để định hình tổ chim. Sau đó chiên khoai cho vàng, giòn. Lưu ý: để nhỏ lửa vì khoai sợi rất nhanh vàng. Vớt nguyên tảng khoai ra đặt lên lớp giấy thấm cho ráo dầu, rồi cho lên đĩa, đặt trái cây ngâm mật vào giữa, tưới thêm ít mật lên vành tổ khoai chiên.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading