YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo hon nghệ

Thứ Hai, 09/02/2009 10:45

774 xem

0 Bình luận

(0)

0

1.Giò heo làm sạch, chặt khoanh, luộc trên lửa lớn 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, ướp 2 muỗng canh tỏi + nước mắm + tiêu + đường, để ngấm 3 giờ.

2.Nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn, cho các khoanh giò heo vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3.Nghệ gọt vỏ, xay nhuyễn.

4.Sả cây cắt gốc bỏ lá, phần củ cắt lát xéo dầy 3cm.

5.Xào thơm nghệ và tỏi trong dầu ăn, cho giò heo + hạt nêm + ớt băm nhuyễn vào trộn đều trên lửa vừa 10 phút, cho nước dừa + sả cắt lát vào nấu sôi, bớt lửa, hớt bọt thật kỹ. Nấu giò heo trên lửa vừa cho đến khi cạn nước.

6.Bày giò heo hon nghệ vào đĩa, dọn dùng nóng.
Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading