YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi măng trộn tôm

Thứ Sáu, 16/01/2009 01:26

990 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu: 

500 măng tươi luộc chín, thái sợi, rửa sạch, ngâm giấm đường; 300g tôm thẻ lớn, luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chẻ đôi; 400g thịt ba rọi luộc chín, thái mỏng; 300g hành tây bóc vỏ thái sợi theo chiều dọc; 100g rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn; năm trái chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hột; ba trái ớt đỏ bỏ hột, thái sợi; 40g tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng; 40g hành tím bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng; 10g mè rang vàng; đường, nước mắm, bột ngọt.

- Một ít đậu phộng rang, bỏ vỏ. 

Cách làm:

Măng, thịt ba chỉ, tôm luộc, củ hành, nước mắm, đường, nước chanh trộn đều. Nêm nếm có vị chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày:

Cho măng ra đĩa rắc hành phi, đậu phộng, mè, rau răm, ớt lên trên mặt, có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, đây là món ăn khai vị.

GV Lê Thị Kim Oanh(NVN Phụ nữ TP.HCM)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading