YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí chuông chưng hải sản

Thứ Sáu, 09/01/2009 12:04

1,102 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cứ một phần nạc bí + 1,5 phần nước dùng (thí dụ một chén bí + 1,5 chén nước dùng), xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi nấu sôi trên lửa nhỏ cho bí chín nở và sánh, nêm lại tùy khẩu vị, giữ nóng nước dùng bí trên bếp 

Hải sản gồm: tôm sú tươi lột vỏ; mực tươi, hải sâm làm sạch cắt miếng; nghêu sò cạy lấy nạc, nạc cá thu, cá cờ tươi... cắt miếng nhỏ. Cứ 200g hải sản các loại ướp với một muỗng xúp dầu hàu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng hành tím băm.

Vài nhánh ngò rí. Xửng hấp lớn.

Thực hành: 

Châm nước dùng nóng vào gần đầy mỗi trái bí, tùy ý cho ít hay nhiều hải sản vào bí, sắp bí vào xửng, hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi.

Trang trí bằng ngò rí, dọn kèm muối tiêu.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading