Salad hoa

Thứ Hai, 29/12/2008 01:42

1,178 xem

0 Bình luận

(0)

4121

Thực hiện:

 

1. Tôm ướp muối ớt + dầu hào, hấp chín, bóc vỏ, xẻ đôi theo
chiều dọc.

2. Bông hẹ cắt lấy phần bông, rửa để ráo.

3. Bông thiên lý ngắt bỏ phần cuống cứng, rửa, vẩy ráo.

4. Nấu sôi nước + muối, cho hoa thiên lý và hoa hẹ vào, luộc một phút trên lửa lớn; vớt hoa hẹ cho vào thau, cho đá đập nhỏ ướp 10 phút, cho ra rổ
xóc ráo.

5. Khuấy đều nước tương với đường + nước cốt trái chanh, cho ớt băm nhỏ vào khuấy đều.

6. Cho vào thố trộn đều hoa thiên lý + hoa hẹ + tôm + tỏi phi vàng + dầu mè + một muỗng canh nước tương.

7. Trang trí hoa dưa leo vào góc đĩa, bày salad hoa vào đĩa, rưới thêm nước tương vào hoa và tôm, trộn đều trước khi dùng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading