YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lươn om chuối đậu ngày mưa

Thứ Tư, 25/08/2010 10:07

5,060 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hà Nội đã sang những ngày đầu thu với tiết trời khá mát mẻ, đây là thời điểm phù hợp để bạn trổ tài món lươn om chuối đậu thơm ngon cho cả nhà.


Ảnh:goldenapple.com.vn

01. Nguyên liệu

  1. 300 gr lươn to để nguyên con
  2. 2 quả chuối
  3. 2 bìa đậu phụ
  4. Hành hoa
  5. Rau răm
  6. Lá lốt
  7. Riềng, nghệ, mẻ
  8. Mắm tôm, hành khô
  9. Nước mắm, mì chính
  10. Tiêu, muối, bột đao

02. Cách làm

  1. Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.
  2. Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên
  3. Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.
  4. Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

Món ăn được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Đào tạo Dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng Quả Táo Vàng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading