Lươn hấp nấm

Thứ Hai, 15/12/2008 01:45

4,500 xem

0 Bình luận

(0)

1978

Thực hiện: 

1.Lươn làm sạch, cắt khúc, khứa đều, ướp nước mắm + một muỗng cà phê tiêu + tỏi phi vàng.

2.Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa, chần trong nước sôi một phút, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

3.Nấm đông cô bỏ chân, rửa, cắt lát, chần trong nước sôi một phút, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ xóc ráo

4.Trộn đều nấm với hạt nêm + dầu hào + dầu ăn + tiêu.

5.Cho lươn + nấm + đầu hành lá vào giấy nhôm gói lại, đem hấp trên lửa lớn 20 phút.

6.Trải gừng cắt sợi trong lòng đĩa, xếp lươn hấp nấm lên trên, trang trí ớt cắt sợi, dọn dùng nóng với nước tương + ớt cắt khoanh. 

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading