YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trang trí góc làm việc của bạn

Thứ Bảy, 13/12/2008 01:36

1,029 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Sắp xếp vật dụng gọn gàng, tạo không gian cho bàn làm việc

Góc làm việc đẹp, trước hết phải thật gọn gàng, thoáng đãng. Bạn nên chia hồ sơ của mình theo thứ tự để dễ dàng tìm kiếm khi cần. Ví dụ: những chứng từ quan trọng được đặt ngay tầm mắt, những giấy tờ cá nhân thì để trong góc bàn... Văn phòng phẩm được đặt ở một góc riêng, và nhớ chừa chỗ cho các vật dụng trang trí.

 2. Lịch để bàn

Lịch để bàn rất quan trọng vì nó giúp bạn biết kế hoạch làm việc cụ thể của từng ngày. Bạn có thể chọn những cuốn lịch để bàn màu sắc bắt mắt với hình ảnh các con thú hoặc các nhân vật hoạt hình để góc làm việc sống động hơn.

3. Các con thú nhỏ bằng thủy tinh, bằng gốm sẽ giúp bạn giảm stress.

Bạn có thể để chúng trước máy vi tính, sắp xếp theo cách của riêng bạn, nhưng lưu ý đừng đặt quá nhiều, sẽ khiến góc bàn của bạn trở nên “ngợp” đi.

4. Tranh ảnh cũng góp phần

giúp bạn thư giãn.

Hãy để những bức ảnh của bạn bè, người thân ở bàn làm việc. Những bức ảnh vẽ phong cảnh thiên nhiên như hoa, cánh đồng, dòng sông... sẽ giúp tâm hồn bạn thanh thản và thư thái.

5. Cây cảnh và hoa

Màu xanh của cây, vẻ đẹp của hoa  sẽ giúp bàn làm việc bớt đi vẻ “lạnh lùng, khô cứng”. Một chậu cây nhỏ, hoặc đơn giản chỉ là một bông hoa cắm trong chiếc bình xinh xắn cũng đủ giúp bạn trở nên thoải mái. 

6. “Thay áo” cho văn phòng phẩm

 Chỉ với những hộp đựng viết ngộ nghĩnh, vui mắt, những khay đựng hồ sơ đủ màu, chặn giấy nhiều kiểu dáng, góc làm việc của bạn sẽ trở nên sinh động, tươi vui. 

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading