YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún cá ngừ

Thứ Hai, 08/12/2008 01:47

1,327 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn này mang hương vị đậm đà và tươi ngon của cá ngừ kết hợp với vị thanh tao và lạ miệng của nước lèo càng làm cho bún cá ngừ mang một phong vị rất riêng mà không thề tìm thấy ở bất cứ món bún nào.

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món bún cá ngừ bao gồm:

 

+ Cá Ngừ

+ Hành tím, ớt, tiêu xay

+ Thơm

+ Rau sống

+ Hành lá

+ Bún tươi

Thực hiện:

Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút

 

Thơm xắt lát. Rau sống lặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào. Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn

Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Thụy Lân

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading