YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt bò hầm ngô và củ sen

Thứ Hai, 11/10/2010 08:24

3,273 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò thơm ngon kết hợp với vị ngọt của ngô, vị thanh mát của củ sen sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn đậm đà. Những ngày thời tiết oi bức chế biến món ngon này thì còn gì bằng.

Bát canh thịt bò mềm thơm, với các loại rau củ vừa nhiều màu sắc đẹp lại vừa làm ngọt nước, giàu vitamin và vi chất.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 350gr
  • Củ sen
  • Ngô ngọt
  • Bông cải xanh
  • Cà chua
  • Nấm hương
  • Hạt nêm, gừng


Cách làm:

  1. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Tất cả các loại rau củ rửa sạch, ngô ngọt cắt khúc 3 - 5cm. Bông cải xanh thái miếng vừa ăn. Củ sen cạo vỏ, thái lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Nấm hương ngâm nở, thái làm đôi.
  2. Cho chút dầu ăn vào nồi, phi gừng thơm rồi cho thịt bò vào xào. Thêm nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa âm ỉ cho thịt chín mềm. Nêm hai thìa hạt nêm cho ngấm.
  3. Khi thịt đã chín và ngấm gia vị, cho ngô vào làm ngọt nước. 5 phút sau, cho tiếp cà chua, nấm hương và củ sen vào đun. Đun tiếp 10 phút nữa thì cho bông cải xanh vào, nêm nếm lại vừa ăn, mở lửa to cho canh sôi rồi tắt bếp.
  4. Múc canh ra bát, ăn nóng.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading