YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xúp tình yêu

Thứ Bảy, 29/11/2008 08:28

512 xem

0 Bình luận

(0)

0

* Xương heo và thịt nạc rửa sạch, cho vào nồi hầm với bốn bát nước đến khi thịt chín, đem ra để nguội. Tiếp tục cho lửa nhỏ trên bếp hầm cho lâu để lấy hết nước ngọt của xương. Khi hầm xong lọc lấy nước trong.

* Nấm tuyết ngâm nước lạnh cho nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhuyễn.

* Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

* Tôm khô ngâm cho nở, rửa sạch để ráo.

* Thịt nạc xé sợi dài nhuyễn.

* Cho trứng vịt vào chén đánh đều.

* Trước tiên cho nồi nước lọc từ xương cùng với thịt nạc xé sợi lên bếp đun. Đun sôi từ từ, cho tôm khô vào đun với lửa nhỏ để nước xúp được ngọt. Đun thêm năm phút rồi cho trứng vào. Khi cho vào nồi, dùng đũa đánh cho trứng tan ra thành từng sợi. Trứng chín, cho nấm tuyết vào.

* Bột năng cho vào bát nước lạnh để khuấy đều, tùy vào lượng nước mà cho bột ít hay nhiều. Khi khuấy bột xong, cho vào nồi xúp từ từ, đến khi thấy sánh lại là được. Khi bột trong, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho trứng cút vào.

* Dọn xúp ra tô, cho trứng cút lên phía trên xếp theo hình trái tim, ngò rí sắp vòng theo trứng cút, cho thêm ít tiêu lên trên. Dùng khi xúp còn nóng sẽ ngon hơn.

Phạm Ngọc Trúc

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading